x
What wrong with you???
Trang chủ / Tin tức

Cách tối ưu hóa logistics thương mại điện tử

Hiện nay Việt Nam được đánh giá là một thị trường tiềm năng trong việc phát triển sàn thương mại điện tử. Theo đó cùng với sự phát triển của thương mại điện tử thì logistics cũng giữ vai trò quan trọng trong môi trường thương mại từ người bán đến với người mua với quy trình hoàn tất đơn hàng cho đến khâu đóng gói. Hãy cùng Etruck tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Phương thức tối ưu hóa logistics thương mại điện tử 

Bạn có thể tự tin những hiệu quả hậu cần của doanh nghiệp? Trong khi nhiều công ty nghĩ rằng họ kiểm soát chặt chẽ được những hoạt động kinh doanh thì thực tế thường ngược lại.

Một kế hoạch tối ưu hóa logistics thương mại điện tử mạnh mẽ thường cho các doanh nghiệp vô số lợi ích trong hoạt động kinh doanh. Điển hình như việc tăng doanh thu thông qua chi phí hoạt động và giảm đi thời gian dành cho quy hoạch thủ công.

2. Quản lý hậu cần được hiểu là gì?

Quản lý hậu cần được hiểu là quá trình quy hoạch, thực hiện cũng như giám sát một chuỗi cung ứng từ đầu đến cuối. Chỉ khi hậu cần của bạn được quản lý một cách hiệu quả. bạn có cơ hội tối ưu hóa hệ thống để lưu trữ quá trình, vận chuyển cũng như theo dõi hàng hóa dịch vụ dành cho các doanh nghiệp hoặc người tiêu dùng.

Quá trình này có thể giúp người bán hàng cải thiện doanh thu và đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh. Nhu cầu về logistics là các quy trình có liên quan đến việc mua hàng hóa cũng như vật tư, trong khi ra ngoài là quá trình giao hàng cho khách hàng.

3. Những nguyên tắc trong việc tối ưu hóa logistics thương mại điện tử

Trong chuỗi ngành công nghiệp cung ứng thì có một khái niệm được gọi là 7 quyền quản lý hậu cần. Những nguyên tắc này xác định cũng như thông báo quyết định của bạn và phương pháp luận của bạn về logistics. Cụ thể có thể kể đến dưới đây:

  • Sản phẩm đúng: Doanh nghiệp cần hiểu rõ về thị trường mà mình cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ đúng để thu hút khách hàng cũng như phát triển doanh nghiệp của bạn. Cung cấp những sản phẩm phù hợp với doanh nghiệp của bạn giúp bạn xử lý tốt hơn, quản lý các mặt hàng một cách hiệu quả.
  • Số lượng: Việc cập nhật số lượng để đáp ứng dịch vụ tốt nhất, có đủ số lượng sản phẩm cho mỗi đơn đặt hàng.
  • Đúng chỗ: Bạn cần giao sản phẩm đúng nơi, đúng chỗ. Với hệ thống quản lý hậu cần thích hợp, doanh nghiệp của bạn không chỉ theo dõi và xác định hàng hóa được giao đến đúng nơi mà còn theo dõi được quá trình vận chuyển.
  • Đúng lúc: Tùy thuộc vào ngành công nghiệp của bạn, việc kịp thời cung cấp các mặt hàng cũng như dịch vụ vô cùng quan trọng trong việc duy trì danh tiếng cũng như độ nhận diện thương hiệu của bạn.  Việc thực hiện một hệ thống theo dõi trong quy hoạch hậu cần giúp bạn hiểu rõ hơn về nơi các nhà cung cấp dịch vụ.

4. Etruck – Đơn vị vận tải hàng hóa uy tín trên thị trường

Etruck tự hào là đơn vị hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa khu công nghiệp được khách hàng và đối tác tin tưởng bởi những yếu tố có thể kể đến dưới đây:

  • Cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ khác nhau để khách hàng có sự lựa chọn đúng nhất
  • Chi phí dịch vụ hợp lý, cạnh tranh trên thị trường
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm trong việc giải đáp mọi thắc mắc mà khách hàng đặt ra.
  • Ứng dụng công nghệ cao vào việc theo dõi hành trình vận chuyển hàng hóa giúp khách hàng thuận tiện trong quá trình theo dõi.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về cách tối ưu hóa logistics thương mại điện tử. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ với Etruck.

Chia sẻ mạng xã hội: