x
What wrong with you???
Trang chủ / Tin tức

Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa đảm bảo chất lượng

Làm thế nào để vận chuyển hàng đông lạnh đi xa đảm bảo nhất?

Quy trình khai thác giúp hàng hóa đông lạnh giữ được chất lượng tốt nhất khi giao nhận?

Cùng tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây.

1. Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa?

Trong các loại hàng hóa, hàng đông lạnh là nhóm hàng khó vận chuyển theo hành trình dài nhất.

Hàng hóa loại này thường khó bảo quản, đòi hỏi giữ được dải nhiệt độ phù hợp cũng như đảm bảo không được cho các loại vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài.

Để hàng đông lạnh có thể gửi đi (bằng xe tải) được xa thì các doanh nghiệp cần lưu ý về cách thức đóng gói khoa học, kỹ càng.

Dựa trên kinh nghiệm vận tải hàng đông lạnh cho rất nhiều doanh nghiệp/tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế, ETruck tổng hợp được một số lưu ý về quy cách đóng gói cơ bản mà đơn vị gửi hàng nên tham khảo và sử dụng.

Mỗi loại hàng hóa sẽ có quy cách đóng gói khác nhau, trong giới hạn bài viết này, ETruck chia hàng hóa đông lạnh thành hai dạng cơ bản:

Nhóm rau củ quả

– Những hàng hóa đông lạnh loại này, bên cạnh việc chú ý về việc giữ gìn nhiệt độ, bao bọc phía ngoài, cần chú ý thêm về việc tránh những tác động ngoại lực (va đập, xếp chồng) gây nên tình trạng móp méo, hư hại khi để gần nhau.

– Hàng hóa loại này nên bọc trong các giấy gói bảo vệ, bao gái hay đóng trong các thùng carton riêng.

– Tránh xếp chồng, nếu xếp chống thì các thùng bảo vệ cần có chất lượng tốt, có khả năng chịu được trọng lượng khi chồng lên.

– Hàng hóa khi sắp xếp cần được xếp ngắn nắp, thông thoáng. Không được nhồi nhét, chất xếp quá tải hàng hóa.  

Nhóm hàng thực phẩm đông lạnh

– Đặc thù những hàng hóa này rất dễ bị mất nhiệt độ trong quá trình vận chuyển. Từ đó, hiện tượng rò nước dễ xảy ra. Với những hàng thực phẩm đông lạnh nên sử dụng các túi/bao bì để gói bên ngoài. Một số loại thực phẩm nên hút chân không hàng hóa, dán kín miệng túi để giữ nhiệt độ tốt nhất có thể.

– Các hàng hóa nên đặt thêm vào trong các thùng riêng biệt, có chất lượng tốt, đảm bảo khả năng xếp chống lên nhau được. Trành sử dụng những thùng cũ, tái sử dụng (Những thùng bị mục nát (do chứa hàng hóa bị rỉ nước) có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng các hàng chứa bên trong cũng như hàng hóa chứa ở các thùng khác) xếp chồng lên nhau để hạn chế tình trạng rõ ri, mục nát thùng, xẹp thùng khi giao đến tay người nhận.

2. Quy trình khai thác hàng hóa đông lạnh từ kho đến khi bàn giao vận chuyển?

Rút ngắn thời gian phục vụ hàng hóa đông lạnh đó là nguyên tắc thiết kế tối ưu khi xây dựng khi trình khai thác hàng hóa loại này.

Chúng ta cần đảm bảo hàng hóa được giữ lạnh, đóng gói đảm bảo từ lúc xuất kho cho tới khi được bàn giao cho đối tác cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh.

Các kho sử dụng để chứa hàng đông lạnh nên có các cửa khẩu xuất/nhập khai thác thuận tiện, để các xe vận tải có thể tiếp nhận ngay ở cửa kho (mà không cần bê, vác).

Xe đông lạnh cần mở máy, để dàn lạnh hoạt động từ trước để đảm bảo dải nhiệt độ lưu trữ phù hợp trong thùng xe trước khi tới kho nhận hàng

Hàng hóa đông lạnh từ các kho cấp đông, kho lạnh & kho mát sẽ được chuyển trực tiếp từ trong kho tới thẳng thùng xe tại cửa kho nhập/xuất (Hàng hóa được đóng gói đảm bảo theo những hướng dẫn ở trên).

Sau khi chất xếp, nhân viên kho sẽ tiến hành khóa thùng, niêm phong nhanh chóng trước khi xe rời khỏi vửa nhập/xuất của kho.

Việc này sẽ đảm bảo nhiệt độ lưu trữ hàng hóa luôn được đảm bảo ở khoảng tối ưu, giữ chất lượng cho hàng hóa tốt nhất.

3. Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh?

Để đảm bảo cho việc vận chuyển hàng đông lạnh, quý khách có thể sử dụng dịch vụ ETruck – Đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm cung ứng các giải pháp vận tải cho nhiều doanh nghiệp/tập đoàn trong nước cũng như Quốc tế (hoạt động trong chuỗi cung ứng lạnh).

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài: 1900 2289 để được các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ tư vấn hoặc để lại thông tin qua các kênh dưới đây.

– Website: https://etruck.vn

– Email: info@tngexpress.com

– Facebook/Linkedin: ETruck – Vận tải chuyên nghiệp

Chúng tôi sẽ xử lý các yêu cầu ngay khi được tiếp nhận.

Chia sẻ mạng xã hội: