x
What wrong with you???
Trang chủ / Tin tức

Hướng dẫn cách bốc xếp hàng hóa đúng cách

Cuộc sống phát triển dẫn đến nền kinh tế cũng có sự tăng trưởng nhất định. Một số ngành nghề như vận tải trở thành nhu cầu được quan tâm của khách hàng. Để hàng hóa có thể đến đúng địa điểm nhận thì việc vận chuyển cũng như cách bốc xếp hàng hóa đúng cách vô cùng quan trọng. Bạn đã biết cách bốc xếp hàng hóa đúng cách hay chưa, hãy cùng Etruck tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao cần bốc xếp hàng hóa đúng cách?

Tại sao cần bốc xếp hàng hóa đúng cách là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đây là công việc tưởng như đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự kiên nhẫn và tính khéo léo. Việc bốc xếp hàng hóa đúng cách sẽ giúp cho hành trình vận chuyển trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Hai quá trình bốc xếp hàng hóa và chuyển hàng hỗ trợ và tác động lẫn nhau giúp công việc trơn tru hơn.

Một số doanh nghiệp có quy mô kinh doanh vừa và nhỏ không nhất thiết phải sử dụng đến dịch vụ bốc xếp hàng hóa. Vậy nhưng dịch vụ này lại vô cùng quan trọng và có ý nghĩa với những doanh nghiệp lớn, có số lượng hàng hóa nhất định cần vận chuyển trong ngày.

2. Cách bốc xếp hàng hóa đúng cách cần có những lưu ý gì quan trọng?

Dưới đây Etruck sẽ đưa ra một số những lưu ý cần thiết khi bốc xếp hàng hóa để đem lại hiệu quả nhất định:

Sắp xếp hàng hóa gọn gàng đúng quy định 

Người bốc xếp hàng hóa cần hiểu rõ về tính chất của loại hàng. Tuy nhiên, cần tuân thủ theo nguyên tắc nhẹ ở trên, nặng ở dưới để đảm bảo hàng hóa vẫn giữ độ an toàn trong quá trình vận chuyển.

Để tăng thêm tính an toàn và giúp cố định hàng hóa tốt hơn thì bạn có thể sử dụng dây thừng và bạt che chắn. Việc này sẽ giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa trở nên nhanh chóng và dễ dàng đến với điểm hẹn theo yêu cầu của khách hàng.

Không nên sắp xếp hàng hóa quá tải

Một điểm cần lưu ý trong cách bốc xếp hàng hóa đúng cách chính là không nên để hàng hóa vượt quá số tải trọng quy định. Bởi các phương tiện đều có số trọng lượng và tải trọng hàng hóa khác nhau.

Ngoài ra, không nên xếp quá nhiều hàng hóa chồng chất lên nhau thì khi tháo dỡ sẽ gặp phải bất tiện và hàng hóa cũng gặp phải những hư hại không đáng có. Vì vậy, hãy tính toán kỹ lưỡng về số lượng hàng hóa cần vận chuyển cùng phương tiện sao cho phù hợp.

Dỡ hàng đúng quy cách 

Dịch vụ bốc xếp hàng hoá đúng cách chính là việc cung cấp một số lớn nguồn nhân lực giúp cho việc bốc xếp trở nên nhanh chóng hơn. Dịch vụ này thường phổ biến tại các bến cảng, sân bay. Hiện nay thì dịch vụ này còn phát triển ở một số địa điểm như văn phòng công ty và một số nơi khác.

3. Etruck – Sự lựa chọn hoàn hảo về dịch vụ vận chuyển hàng hóa dành cho khách hàng

Bạn đang tìm kiếm một công ty vận chuyển hàng hóa uy tín và đảm bảo chất lượng thì Etruck chính là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn đang tìm kiếm. Dịch vụ vận chuyển của Etruck chính là giúp khách hàng giải quyết những vấn đề khó khăn thường gặp về hàng hóa.

  • Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng đặt ra.
  • Giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển, cạnh tranh trên thị trường so với những đối thủ khác.
  • Quá trình giao nhận hàng hóa chuyên nghiệp và đúng cách.
  • Cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ để khách hàng chọn lựa.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về việc bốc xếp hàng hóa đúng cách. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ đến Etruck để được hỗ trợ và tư vấn.

Sự hài lòng của khách hàng chính là nguồn động lực để chúng tôi tiếp tục phát triển và hoàn thiện dịch vụ hơn nữa.

Chia sẻ mạng xã hội: