x
What wrong with you???
Trang chủ / Tin tức

Làm cách nào để giảm chi phí vận chuyển cho các doanh nghiệp

Trong kinh doanh, việc giảm thiểu chi phí vận chuyển xuống mức thấp nhất đang là chiến lược mà nhiều doanh nghiệp hướng tới. Vậy đâu là giải pháp hiệu quả, mang lại nhiều tối ưu. Mời quý bạn đọc đồng hành cùng Etruck tìm hiểu ngay thông qua bài viết cụ thể dưới đây.

1. Chú ý kích thước bao bì sản phẩm

Xem xét thiết kế và lựa chọn kích thước bao bì đóng hàng phù hợp là một trong nhiều cách làm hiệu quả giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách đáng kể. Hãy đo lường sản phẩm của mình, tìm vật liệu rẻ mang lại nhiều hiệu quả. Trong quá trình đóng hàng, nếu không cần thiết, hãy giảm số lượng bao bì hỗ trợ đi kèm.

Nên trao đổi trực tiếp với bên vận chuyển để có nhiều cách đóng hàng khác nhau giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, tối ưu không gian và mang lại nhiều tiện lợi khi đóng hàng.

2. Cân chính xác tải trọng

Như bạn đã biết, chi phí vận chuyển thường tỷ lệ thuận với trọng tải của hàng hóa. Chính vì vậy, nếu không muốn phải trả thêm phí vận chuyển, bạn cần phải cân đúng, chính xác khối lượng hàng hóa trước khi giao cho bên giao hàng. 

Để cân chính xác, bạn có thể sử dụng cân xe tải. Việc này không những giúp doanh nghiệp cân chuẩn mà còn giảm thiểu được tình trạng đơn hàng quá tải trọng và bị phạt tiền không đáng.

3. Lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp

Giá cước vận chuyển đang thay đổi và có xu hướng tăng cao, chính vì vậy, sử dụng phương thức vận chuyển phù hợp là một trong những giải pháp an toàn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận chuyển một cách đáng kể.

Hiện tại có 3 phương thức vận tải chính là đường bộ, đường biển và đường hàng không. Tùy thuộc vào mục đích và thời gian mà bạn có thể lựa chọn cho mình một phương thức vận chuyển tốt nhất.

Thông thường, vận chuyển hàng quốc tế theo đường biển sẽ rẻ hơn đường hàng không. 

4. Sử dụng vận tải ETruck để tối ưu chi phí vận chuyển cho doanh nghiệp

ETruck giúp doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa thuận tiện, nhanh chóng và tiết kiệm bởi hệ thống này đã chiết khấu thương lượng với các công ty vận chuyển hàng hóa. Bạn có thể lên lịch vận tải hàng giờ, tuần, tháng, bởi ETruck đã có sẵn xe tải phục vụ doanh nghiệp bạn, chỉ cần quản lý sản phẩm, lịch trình điểm đi và điểm đến, vận chuyển số lượng không giới hạn.

5. Nhận biết cách tỷ giá thay đổi 

Thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin về bảng giá vận chuyển để chúng không ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn. Thông thường các hãng vận chuyển sẽ xem xét lại giá mỗi năm và điều chỉnh mức giá cao hơn bởi nhu cầu về nhân công và nhiên liệu cũng tăng cao.

Biết được sự thay đổi này sẽ giúp bạn có kế hoạch thay đổi cho phù hợp, cân nhắc nên chọn loại vận chuyển nào để có thể  tiết kiệm tối đa phí vận chuyển.

6. Phát triển các mối quan hệ bền chặt

Xây dựng và tạo mối quan hệ với các hãng vận chuyển là chiến lược hiệu quả, lâu dài trong kinh doanh. Không nên thay đổi liên tục các hãng vận chuyển nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm bởi điều này không những khiến bạn mất thời gian mà còn bị tăng phí cao khi mà khách hàng mới.

7. Giao hàng trong ngày hoặc các giờ thấp điểm

Giao hàng tránh giờ cao điểm có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí lên tới 10%.Chính vì vậy vì vậy, nếu thời gian giao hàng không gấp rút thì bạn nên chọn giờ thấp điểm cũng như đề nghị với đơn vị giao hàng tư vấn cho mình giờ giao hàng thấp điểm để hạn chế mức chi phí vận chuyển thấp nhất.

Trên đây là những giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận chuyển hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Chúng tôi hy vọng rằng, những thông tin mà Etruck cung cấp sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn tối ưu trong công việc kinh doanh của mình.

Chia sẻ mạng xã hội: