x
What wrong with you???
Trang chủ / Tin tức

Lợi thế việc thuê công ty vận tải hàng hóa

Thay vì phải đầu tư, xây dựng hẳn một đội xe hùng hậu phục vụ nhu cầu giao nhận hàng hóa của doanh nghiệp, các đơn vị có thể lựa chọn việc thuê một đơn vị trung gian để cung cấp các dịch vụ vận tải.

Lợi thế việc thuê công ty vận tải hàng hóa này như thế nào?

Cùng tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây.

I. Ưu điểm khi thuê công ty vận tải hàng hóa?

Chúng ta có thể dễ dàng kể ra những ưu điểm nổi bật khi thuê một công ty vận tải hàng hóa. Có 2 điểm quan trọng nhất mà chúng ta có thể nhìn thấy đó là khả năng TIẾT KIỆM và LINH ĐỘNG.

* Yếu tố tiết kiệm:

Chắc chắn nếu so sánh với việc đầu tư hẳn một đội xe lớn để sử dụng thì thuê ngoài một đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận sẽ tiện và rẻ hơn rất nhiều (đặt trong bối cảnh ngắn hạn).

Doanh nghiệp không cần bỏ ra một số tiền lớn, cũng không phải lo về việc vận hành, bảo dưỡng, các chi phí cố định, nhân sự, hao mòn, … định kỳ hàng tháng. Tất cả được tối thiểu hóa và giảm xuống mức tối đa khi sử dụng các công ty vận tải hàng hóa này.

Chi phí được doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải tự động tối ưu, chúng ta cũng không cần đau đầu để tìm giải pháp giao nhận phù hợp nhất cho từng cung đường, hay lên kế hoạch vận chuyển dài hạn.

Thời gian được tiết kiệm hơn, nguồn lực được tập trung để phát triển theo các kế hoạch sản xuất – kinh doanh của đơn vị.

* Yếu tố linh động:

Tuy là sử dụng các phương tiện vận tải của một đơn vị trung gian, tuy nhiên, các doanh nghiệp lại hoàn toàn có quyền điều phối, khai thác và quản lý theo yêu cầu của mình.

Doanh nghiệp có thể yêu cầu theo hành trình, tuyến đường mà mình mong muốn, có thể gửi thêm những yêu cầu phục vụ phát sinh bất cứ khi nào.

Bên cạnh đó, toàn bộ quá trình giao nhận hàng hóa có thể được theo dõi và kiểm soát thông qua các ứng dụng tra cứu vận chuyển mà các công ty này cung cấp.

Thêm nữa, việc các đơn vị mở rộng thêm quy mô có thể được thực hiện nhanh và dễ dàng hơn nhờ đội xe lớn, sẵn có của các công ty vận chuyển hàng hóa.

II. Các tiêu chí lựa chọn công ty vận chuyển hàng hóa?

Có khá nhiều tiêu chí khác nhau để lựa chọn một đơn vị cung ứng dịch vụ vận chuyển hàng hóa cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để đơn gian hóa, doanh nghiệp có thể dựa trên ba yếu tố chính sau đây để lên danh sách những đối tác tiềm năng dành cho đơn vị mình.

*Danh tiếng của thương hiệu:

người ta nói tiếng lành đồn xa, một doanh nghiệp với chất lượng dịch vụ kém chắc chắn sẽ không có được danh tiếng tốt và sớm sẽ bị đào thảo khỏi môi trường cạnh tranh khắc nghiệt trong lĩnh vực Logistsics này. Doanh nghiệp càng nổi tiếng, được nhiều người đề xuất là những cái tên đầu tiên mà bạn nên tham khảo.

*Kinh nghiệm:

Doanh nghiệp càng hoạt động lâu năm, càng có nhiều kinh nghiệm thì khả năng vận hành, khai thác thường sẽ tốt hơn nhiều so với những đơn vị non trẻ. Những đơn vị này đã “kinh” qua rất nhiều case, có khả năng chủ động, xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình cung ứng dịch vụ của mình.

*Cơ sở vật chất & phương tiện:

Là yếu tố đảm bảo về sự phù hợp trong việc đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Chúng ta cần xem xét tới các văn phòng, trung tâm khai thác, đội xe, chất lượng đội ngũ nhân sự, … Tất cả đã đủ để đảm bảo phục vụ được nhu cầu của doanh nghiệp không? Có cam kết được chất lượng đầu ra của dịch vụ?

Để lựa chọn một công ty vận chuyển hàng hóa uy tín, doanh nghiêp cần trung hòa cả ba yếu tố nói trên, chứ không nên ưu tiên lựa chọn theo một yếu tố nào cả.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu thêm về lợi thế việc thuê công ty vận tải hàng hóa cho doanh nghiệp. Nếu cần tư vấn thêm về các dịch vụ vận tải, quý khách có thể liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

Chia sẻ mạng xã hội: