x
What wrong with you???
Trang chủ / Tin tức

Mẹo đảm bảo an toàn cho nhà kho của doanh nghiệp bạn

Nhà kho là một trong các bộ phận đóng góp vào sự thành công của các doanh nghiệp. Đây là nơi dùng để lưu trữ hàng hóa, sản phẩm của công ty, máy móc, thiết bị… Do đó việc đảm bảo an toàn cho nhà kho là yếu tố hàng đầu mà các doanh nghiệp cần phải lưu tâm.

Bạn có thể truyền tải lại các mẹo hay dưới đây cho nhân viên trong doanh nghiệp của bạn. Từ đó giúp mọi người biết cách bảo đảm sự an toàn cho nhà kho một cách tốt nhất.

1. Vai trò của nhà kho đối với doanh nghiệp

Nhà kho giữ những vai trò quan trọng sau đây:

  • Giúp tối ưu hóa chi phí: Nhà kho giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí và nhân lực cho doanh nghiệp. Từ đó, sản phẩm có giá thành cạnh tranh, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
  • Đảm bảo quá trình cung cấp hàng hóa diễn ra liên tục: Nhà kho là nơi lưu trữ vật tư và sản phẩm để nhằm cung ứng liên tục cho hoạt động kinh doanh – sản xuất của doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp luôn ở trong tư thế chủ động. Việc lưu trữ này còn giúp doanh nghiệp có được những biện pháp phòng trừ trường thị trường có vấn đề, giúp cân bằng đầu vào đầu ra và cân đối trong việc sản xuất.

2. Những mẹo hay giúp đảm bảo sự an toàn cho nhà kho

Nhà khi giữ vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nên cần đảm bảo nhà kho luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất. Quý bạn đọc có thể tham khảo qua các cách hay giúp bảo đảm an toàn nhà kho đã được ETruck chắt lọc sau đây:

Nhân viên phải lưu ý về môi trường xung quanh nhà kho:

Thông thường mỗi kho hàng sẽ có một xe nâng dùng để nâng và di chuyển các thùng và pallet. Nhân viên cần phải liên tục quan sát để không làm cản đường các xe nâng này, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. Vì những cuộc va chạm với xe nâng không chỉ gây thiệt hại về người mà còn khiến cho các lô hàng bị hư hỏng.

Nâng hàng hóa đúng cách:

Nhân viên trước khi vào làm việc cần được đào tạo bài bản về kỹ thuật nâng hàng để đảm bảo sự an toàn trong quá trình làm việc. 

Luôn giữ khu vực làm việc được gọn gàng và sạch sẽ:

Khu vực làm việc cần được dọn dẹp gọn gàng và sạch sẽ để hạn chế nguy cơ trượt chân trong quá trình vận chuyển hàng, đặc biệt là đối với những nhà kho có nền nhà bằng bê tông. Ngoài ra cần phải đảm bảo là không có các vật cản nằm ngổn ngang trên sàn để tránh tình huống té ngã. Bạn cũng có thể tham khảo qua phương pháp 5S –  cách tổ chức nơi làm việc của người Nhật.

Tuân theo hướng dẫn sử dụng các thiết bị nhà kho:

Để giúp thiết bị nhà kho được khai thác tối đa hiệu suất hoạt động thì nhân viên cần phải biết cách vận hành các loại thiết bị này. Đối với xe nâng thì người điều khiển xe cần phải có giấy phép để đảm bảo an toàn trong quá trình điều khiển. Bạn có thể tổ chức các cuộc diễn tập mô phỏng để cho nhân viên hiểu thêm về xe, đảm bảo an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

Cung cấp các thiết bị bảo hộ:

Mỗi nhân viên cần được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như găng tay, kính mắt, ủng, mũ, áo bảo hộ,… Nhân viên cần mặc đầy đủ đồ bảo hộ trước khi làm việc.

Dán áp phích để nhắc nhở nhân viên:

Bạn có in tất cả các quy trình an toàn (kỹ thuật lái xe, nâng hạ hàng hóa,..) thành dạng áp phích và dán khắp kho để nhắc nhở nhân viên.

Nhà kho là nhân tố quan trọng giúp cho doanh nghiệp luôn ở trong tư thế chủ động, sẵn sàng cung ứng hàng hóa 24/7. Vì thế nên việc đảm bảo an toàn trong nhà kho là vấn đề vô cùng quan trọng. Hi vọng với những thông tin vừa chia sẻ đã giúp quý bạn đọc có thêm thông tin trong việc vận hành và quản lý nhà kho của doanh nghiệp mình.

Chia sẻ mạng xã hội: