x
What wrong with you???
Trang chủ / Tin tức

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ thanh toán cod

Cuộc sống của con người ngày càng phát triển kéo theo đó là nhu cầu về những dịch vụ mua sắm ngày càng cao. Các hình thức thanh toán cũng từ đó ra đời và trở nên đa dạng hơn bao giờ hết. Vậy thanh toán cod là gì và có những lưu ý gì trong cách thanh toán này? Hãy cùng Etruck tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

1. Thanh toán cod là gì?

Thanh toán cod được hiểu là dịch vụ mà người bán hàng sẽ trả khoản chi phí vận chuyển cũng như chi phí phát sinh có liên quan, người nhận hàng sẽ thanh toán số tiền tương ứng với giá trị của hàng hóa.

Dịch vụ thanh toán cod còn được hiểu là một đơn vị vận chuyển giao hàng và nhận tiền hộ người bán. Đây là cách thanh toán khá phổ biến trên các sàn thương mại điện tử bởi sự dễ dàng cũng như tiện ích mà nó đem lại.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ cod với cách thức giao hàng chuẩn chỉnh “Giao hàng và nhận tiền”. Các đơn vị vận chuyển có trách nhiệm giao hàng đến địa chỉ được yêu cầu một cách chính xác và an toàn.

2. Hướng dẫn ship cod

Hiện nay có rất nhiều đơn vị giao hàng uy tín, việc bạn cần làm chính là chọn một công ty uy tín, chất lượng dịch vụ tốt với chi phí hợp lý. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển không uy tín dẫn đến việc thất lạc hàng hóa, gây ra rắc rối cho người gửi hàng.

3. Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ thanh toán cod

Dịch vụ thanh toán cod đem lại một số lợi ích có thể kể đến như sau:

  • Đối với người bán hàng: Thanh toán cod giúp cho người nhận hàng có thể xem trước hàng hóa trước khi thanh toán cho shop bán hàng. Điều này sẽ giúp cho chủ shop tạo dựng niềm tin với người mua hàng về chất lượng của sản phẩm.
  • Đối với khách hàng: Hình thức thanh toán cod sẽ giúp cho người mua hàng yên tâm hơn về chất lượng của sản phẩm khi mua hàng online. Bởi tâm lý của khách hàng khi mua online sẽ sợ bị lừa hay gặp phải hàng có chất lượng kém, shop không giao đúng sản phẩm như mong muốn.

4. Một số lưu ý khi sử dụng thanh toán cod cho các shop kinh doanh online

Ship cod được coi là một trong những hình thức vô cùng phổ biến trên thị trường kinh doanh online hiện tại. Tuy nhiên, việc sử dụng hình thức thanh toán này cũng đem lại không ít rủi ro. Chủ shop cần điểm qua một số những lưu ý dưới đây để tránh phải trường hợp xấu nhất khi sử dụng thanh toán cod:

  • Sản phẩm được shop chuẩn bị cần phải đúng mẫu mã cùng với một số quà tặng và voucher kèm theo để tránh tình trạng khiếu nại hoặc hoàn hàng.
  • Kiểm tra chính xác địa chỉ của người nhận, xác nhận lại địa chỉ giao hàng để tránh bị thất lạc trong quá trình giao.
  • Lựa chọn đúng đơn vị ship cod uy tín bởi đây chính là yếu tố quan trọng quyết định hàng hóa có được giao an toàn đến đúng địa chỉ người nhận không.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về dịch vụ thanh toán cod. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển, hãy liên hệ với Etruck để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

Chia sẻ mạng xã hội: