x
What wrong with you???
Trang chủ / Tin tức

Hình thức vận tải đường bộ là gì?

Trên thị trường chúng ta thường xuyên lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa bằng đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không. Tùy vào từng công ty/doanh nghiệp và loại hàng hóa lưu thông trong nước hay hàng hóa xuất nhập khẩu đi Quốc tế. Vậy làm thế nào để chọn hình thức vận tải đường bộ phù hợp nhất với tổ chức của mình.

Cùng ETruck tìm hiểu vận tải đường bộ là gì nhé?

1. Vận tải đường bộ là gì?

Vận tải là quá trình di chuyển hay vận chuyển của hàng hóa, con người từ nơi này đi đến địa điểm khác có mục đích rõ ràng. Trong lĩnh vực vận tải sẽ gồm Vận tải Hàng không, Vận tải đường bộ, Đường sắt, đường thủy, đường cáp,.. Mỗi lĩnh vực đều sử dụng phương tiện khác nhau để hoạt động riêng trong quá trình tham gia giao thông.

Vận tải đường bộ là gì

Vận tải đường bộ là hình thức vận tải hay được sử dụng nhiều nhất trong nước. Sử dụng dịch vụ vận tải đường bộ giúp việc lưu thông dễ dàng lợi thế về loại địa hình. Từ đó mang lại hiệu quả về kinh tế nhanh nhất trong cự li (khoảng cách) ngắn.

2. Nhu cầu vận tải hàng hóa bằng đường bộ

Vận tải hàng hóa đang tăng trưởng trong cả nội thành lẫn toàn 63 tỉnh thành. Đóng góp trong sự phát triển kinh tế của cả nước và toàn xã hội. Dịch vụ đi kèm theo đó là cơ hội việc làm cho những người dân lao động có thêm thu nhập. Kết hợp sức người và công nghệ máy móc ngày càng nâng lên.

Trước khi lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ tốt. Chúng ta cần phân tích hàng hóa và nhu cầu của cá nhân/doanh nghiệp của mình bao gồm:

– Hàng hóa (thông tin cần có: Trọng lượng, Số lượng, Kích thước, Loại hàng hóa)
– Tần suất sử dụng và địa điểm gửi đến/ địa điểm nhận (Khoảng cách)
– Thời gian giao nhận là bao lâu (Trong giờ, trong ngày, trong tuần)
– Bảo hiểm, Thanh toán, Thu COD trong suốt quá trình vận tải hàng hóa
– Tiêu chí về giá cước

Từ các nhu cầu trên, Bạn sẽ hướng đến những đối tác cung cấp phù hợp tại thị trường Hà Nội, Tp HCM đảm bảo hàng hóa của bạn được đáp ứng đầy đủ nhất.

3. Nhóm các đơn vị vận tải hàng hóa

Vận tải hàng hóa nhỏ lẻ cá nhân: thường được cá nhân thuê xe tải trọng lượng nhỏ ~ 1 tấn để di chuyển hàng hóa nhanh chóng, đơn giản, gọn lẹ như bàn ghế, cây cảnh, đồ đạc, tủ lạnh,…

Vận tải hàng hóa công ty/tổ chức: Thích hợp sử dụng để vận tải hàng vật liệu xây dựng, nông sản, sản xuất công nghiệp, hàng đường dài, quá khổ, quá tải với số lượng, tần suất theo nhu cầu.

Vận tải hàng hóa chuyên nghiệp cho doanh nghiệp: Như hàng hóa xuất nhập khẩu, hàng hóa lạnh bảo quản với số lượng xe tải thường xuyên xử lý hàng hóa chuyên nghiệp, được các đối tác yêu cầu đặc thù định kỳ. Đội xe lớn và sẵn sàng đáp ứng kết nối toàn bộ các tỉnh thành trong cả nước.

4. Tiêu chí chọn đơn vị vận tải hàng hóa đường bộ

* Đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa

Để vận chuyển hàng hóa từ địa điểm này đến địa điểm khác thì chúng ta không thể lựa chọn đối tác nằm ngoài phạm vi hoạt động. VD: Quý khách tại Hà Nội cần sử dụng dịch vụ vận tải Hà Nội đi Thái Nguyên. Quý khách không thể lựa chọn 1 đối tác chỉ hoạt động tại Thành phố Hà Nội, hay Tp Hồ Chí Minh. Vì vậy nên chọn đơn vị vận tải hàng hóa trên toàn quốc hoạt động 63 tỉnh thành phố.

* Kinh nghiệm hoạt động

Thị trường vận tải trong nước có mức độ cạnh tranh và đào thải nhanh. Dù cá nhân hay đơn vị vận chuyển hàng hóa. Vậy nên với kinh nghiệm lâu năm hoạt động lĩnh vực vận tải đường bộ sẽ đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho bạn. Bạn nên cân nhắc lựa chọn đơn vị hoạt động trên từ 3 năm trở lên để giao nhận vận chuyển hàng hóa được tốt nhất.

> Tham khảo: ETruck chuyên cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa cho doanh nghiệp

* Đội ngũ nhân viên và sở hữu số lượng xe tải lớn

Sở hữu số lượng xe tải lớn sẽ đáp ứng được nhiều khách hàng hơn, khi cá nhân/tổ chức cần vận tải hàng hóa số lượng lớn thì cần có đối tác đáp ứng được nhu cầu đó. Với các đơn vị vận tải nhỏ thì sẽ bị giới hạn điều đó. Đơn vị vận tải có xe tải nhiều thì sẽ cung cấp cho bạn kế hoạch vận chuyển hàng hóa tốt hơn.

* Đa dạng dịch vụ và hệ thống kho hàng hóa rộng

Nếu như hàng hóa bạn cần thuê xe tải lạnh và xe tải thường thì khi lựa chọn đơn vị cần biết hệ thống vận chuyển có các dòng xe tải nào. Các yếu tô đa dạng dịch vụ sẽ đảm bảo vận chuyển hàng hóa chính xác nhất. Cùng với đó là hệ thống kho hàng ở khắp các tỉnh thành sẽ lưu trữ hàng hóa được sạch sẽ bảo quản tốt hơn để ngoài trời bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Nếu bạn đang cần muốn tư vấn về dịch vụ vận tải hàng hoá đường bộ phù hợp tại Hà Nội

Hãy chúng tôi sẽ giúp bạn có một kế hoạch chi tiết sớm nhất nhé.

𝐄𝐓𝐑𝐔𝐂𝐊 – 𝐖𝐄 𝐂𝐎𝐍𝐍𝐄𝐂𝐓

📩 Email: sale@tngexpress.com

📱 Tổng đài: 1900 2289

🔗 Website: https://etruck.vn

Chia sẻ mạng xã hội: